Câu Chuyện Cuối Tuần 361: Không Bao Giờ Quá Trễ Để Tạo Nên Sự Thay Đổi

Câu Chuyện Cuối Tuần 361: Không Bao Giờ Quá Trễ Để Tạo Nên Sự Thay Đổi

Hơn một thế kỉ trước, có một người đàn ông nọ ngồi đọc báo. Lật đến một trang báo kia, ông kinh ngạc và hoảng sợ khi thấy tên mình trong mục cáo phó. Tờ báo kia chắc chắn đã nhầm cái chết của người khác thành cái chết của ông.

Sau khi bình tĩnh lại, ông tiếp tục đọc xem người ta đã viết gì về ông.
Bài báo viết những câu như “Vua thuốc nổ đã chết” hay “Ông là kẻ buôn tử thần”. Người đàn ông ấy chính là nhà sáng chế của thuốc nổ và khi ông đọc được dòng chữ “kẻ buôn tử thần”, ông tự hỏi chính mình:

Đây là cách mà người đời sẽ nhớ đến tôi sao?”

Ông sau đó quyết định rằng đây không phải là cách mà ông muốn người ta nhớ đến mình và chọn cách thay đổi.

Từ ngày đó, ông bắt đầu đóng góp cho hòa bình thế giới. Tên ông là Alfred Nobel, và ngày nay, người ta nhớ đến ông bởi giải thưởng Nobel danh giá, giải thưởng cao quý nhất mọi thời đại.

Từ năm 1901, giải thưởng Nobel là giải thưởng tôn vinh những người đàn ông và phụ nữ trên khắp thế giới cho những thành tựu xuất sắc của họ trong những lĩnh vực như vật lý học, hóa học, y học, sinh học, văn học và cho những công trình hòa bình. Nền tảng của giải thưởng này được thiết lập vào năm 1895 khi Alfred Nobel viết nên bản di chúc cuối cùng, để lại phần lớn tài sản của ông cho sự sáng lập của Giải Nobel.

Không bao giờ quá trễ để bắt đầu lại. Có thể chúng ta không thể quay ngược thời gian để tạo ra một khởi đầu mới, nhưng ta luôn có thể bắt đầu tạo nên một kết cục mới ngay từ hiện tại.

————————-
Let’s follow us by:

Facebook: https://www.facebook.com/CentralPremium.Q8.TPHCM
Short Story: http://kavintungland.com/short-story
Kênh videos về các dự án: https://www.youtube.com/channel/UCBEhLJcbG59-vJabkYOouFQ
Xem qua các dự án đang hot: http://kavintungland.com/

 

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 /* */